Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 08 : 306
Năm 2019 : 3.917
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục 22/10/2018

Trước tình hình một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện nghiêm túc quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn; ký hợp đồng sử dụng suất ăn chế biến sẵn của các cơ sở kinh doanh chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng sữa pha chế bên ngoài không bảo đảm an toàn…, đặc biệt tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ở một số cơ sở giáo dục đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, sinh viên, uy tín của nhà trường, gây lo lắng cho gia đình học sinh, sinh viên và gây bức xúc trong dư luận xã hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ban hành Chỉ thị số 4316/CT-BGDĐT chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo các Sở GD&ĐT tổ chức quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm php luật liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý trong trường học, chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức về an toàn thực phẩm phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, học sinh v cha mẹ học sinh. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.

Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nêu rõ “Các trường học có tổ chức ăn bán trú và có căng tin trong nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhân viên, người làm việc tại nhà ăn, căng tin, nhà bếp, kho chứa thực phẩm, các trang thiết bị bảo quản chế biến thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn; không ký hợp đồng sử dụng suất ăn chế biến sẵn không đảm bo cc quy đnh về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giao trách nhiệm cho các Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, các ban, ngành liên quan và các cơ quan truyền thông tại địa phương thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát và phối hợp kiểm tra, giám sát về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục, phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hữu Thiện


Nguồn: binhphuoc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip